1. Phin lọc Apatit Titan là gì?

Apatit Titan là một vật liệu xúc tác quang có thể tiếp nhận các hạt bụi siêu nhỏ và mang khả năng diệt khuẩn mạnh mẽ cho máy lạnh nào sử dụng vật liệu này. Vì vậy, phin lọc xúc tác quang Apatit Titan có chức năng kháng khuẩn và khử mùi cực mạnh nhờ vào tính năng vượt trội của loại vật liệu cấu tạo nên nó.

Phin lọc Apatit Titan là công nghệ khử mùi kháng khuẩn nổi bật trên máy lạnh Daikin vởi khả năng tinh lọc không khí hiệu quả.

Phin lọc này như một lá chắn bảo vệ, đưa ra một giải pháp tối ưu nhằm mang lại bầu không khí trong lành, loại bỏ mùi hôi và chất gây dị ứng. 

2. Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan hoạt động như thế nào?

Với khả năng hút bẫy mạnh, phin lọc Apatit Titan sẽ hút các phân tử bụi cực nhỏ mang theo các loại vi khuẩn, nấm mốc bám vào phin lọc để xử lý và tiêu diệt.

Xúc tác quang Titan này hoạt động hiệu quả nhất dưới ánh nắng mặt trời. Nó sẽ giúp hủy diệt tất cả virus và vi khuẩn cùng các nấm mốc bám trên phin lọc, xoá được mùi hôi và mang lại bầu không khí trong lành cho người sử dụng

Khi chúng ta không đặt phin lọc này ngoài trời, nó vẫn hoạt động tuy nhiên hiệu quả thì rõ ràng là không bằng khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan được người dùng cho là công nghệ khử mùi kháng khuẩn hiệu quả cao. Bên cạnh đó, độ bền của nó cũng khá ấn tượng khi lên đến 3 năm không cần thay mới. Nhưng bạn phải vệ sinh nó định kỳ nữa năm 1 lần nhé

3. Phin lọc PM 2.5

Các tác nhân gây hại cho sức khỏe có kích thước rất nhỏ khoảng 2.5 micromet như mạt bụi, phấn hoa, vi khuẩn,… Những loại bụi này gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng bởi chúng có thể xâm nhập trực tiếp vào cơ thẻ chúng ta.

Đây là 2 phin lọc có khả năng chặn vi khuẩn và lọc bụi siêu nhỏ, đường kính chỉ 2.5 µm. Bụi PM 2.5 là tên để chỉ các vật thể siêu nhỏ lơ lửng trong không khí, đặc biệt thường xuất hiện tại các thành phố ô nhiễm vào giờ cao điểm.

Loại bụi siêu mịn này rất nguy hiểm đến sức khỏe nếu có quá nhiều trong không khí, đồng thời có thể gây giảm tầm nhìn, mây mù và gây dị ứng mạnh.

Với bộ lọc bụi PM 2.5 được tích hợp trên máy lạnh Daikin, bụi sẽ được giữ lại trên bề mặt tấm lọc, đảm bảo cho bầu không khí của nhà bạn được an toàn. Những người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng, dị ứng hoặc mắc một số bệnh về đường hô hấp thì sẽ an tâm hơn với tấm Phin lọc bụi này.

Phin lọc này nếu bạn muốn sử dụng có thể liên hệ trực tiếp đến hãng để được hỗ trợ, vì đây là sản phẩm bán riêng không đi kèm với máy

4. Phin lọc Enzyme Blue

Phin Lọc Enzyme Blue trên điều hòa Daikin có khả năng khử mùi và loại bỏ chất gây dị ứng nhờ các Enzyme có tính kiềm tự nhiên sẽ tấn công và tiêu diệt vi khuẩn ở ngay lưới lọc vi sinh bằng cơ cấu tự nhiên, kiềm hãm sự phát triển của nấm mốc, giúp mang đến bầu không khí trong lành, tinh khiết và an toàn cho sức khoẻ.

Với những công nghệ khử mùi kháng khuẩn trên, điều hòa Daikin mang lại cho người dùng không gian sống trong lành, sạch khuẩn, bảo vệ sức khỏe người dùng tốt hơn. 

Sau đây là bảng so sánh phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan với phin lọc enzyme Blue

Phin lọc Enzyme Blue

Phin lọc khử mùi xúc tác quang Apatit Titan

Loại bỏ mùi hôi, loại bỏ chất gây dị ứng, giảm vi khuẩn, giảm vi rút

Có khả năng loại bỏ hơn 90% các mùi hôi trong vòng 1 giờ, đặc biệt là 4 tác nhân gây mùi khó chịu trong nhà

4 tác nhân gây mùi khó chịu trong nhà: mùi hôi liên quan đến Amoniac, Trimethylamine, Hydrogen sulfide và Methyl mercaptan (mùi vật nuôi, mùi rác, mùi nhà vệ sinh, mùi cơ thể, mùi thuốc lá)

Hạn chế các nguyên nhân của 25 loại dị ứng như dị ứng phấn hoa, dị ứng mạt bụi, dị ứng lông thú cưng và dị ứng nấm mốc…

Có khả năng giảm 99,9% một số loại vi khuẩn (Staphylococcus aureus, Escherichia coli (E.coli), Klebsiella pneumonia…), giảm khả năng lây nhiễm vi rút xuống dưới 1: 1000.

 

Cụ thể, với khả năng hút bẫy mạnh, phin lọc sẽ bị bám đầy các phân tử bụi li ti chứa vi khuẩn, virut và các nấm mốc gây mùi hôi khó chịu.

Dưới tác động ánh sáng mặt trời, xúc tác quang titan sẽ hoạt động mạnh mẽ, giúp phân hủy toàn bộ vi khuẩn và virut, dọn sạch nấm mốc trên phin lọc, từ đó triệt tiêu không cho mùi hôi có cơ hội phát triển và lan tỏa trong không khí.

Khi đặt máy trong nhà phin lọc này vẫn phát huy được hiệu quả nhưng không tối ưu nhất khi có ánh sáng mặt trời chiếu vào.

Loại bỏ vi khuẩn và mùi hôi hiệu quả

 

 

Phin lọc này là model thay thế cho tất cả cá phin lọc khử mùi Apatit Titan hiện tại 

Kể từ năm 2021, tất cả sản phẩm máy lạnh Daikin sẽ được trang bị phin lọc Enzyme Blue thay thế cho phin lọc Apatit titan trước đấy

 

Daikin chính là hãng máy lạnh đầu tiên ứng dụng vật liệu này vào sản xuất máy lạnh của mình. Người sử dụng đang đánh giá cao về tính năng ưu việt và vượt trội trong phân khúc máy lạnh hiện nay, với nhiệm vụ làm mát bên cạnh đó còn giúp cho bầu không khí được trong lành đã khiến máy lạnh Daikin trở nên ăn khách nhất hiện nay.