Ngày 8/1/2020, Daikin một lần nữa được được vinh danh là Thương Hiệu Điều Hòa Xuất Sắc trong lễ trao giải thường niên Tech Awards 2020 do độc giả và chuyên gia báo VnExpress bầu chọn. Giải thưởng này là minh chứng cho nỗ lực cải tiến không ngừng về công nghệ cũng như sự thấu hiểu nhu cầu người dùng Việt Nam của Daikin.

Sản phẩm của Daikin đạt được điểm số bầu chọn cao nhất nhờ kết hợp nhiều công nghệ tiên tiến giúp mang lại sự thoải mái tối ưu cho người dùng như công nghệ Inverter với máy nén Swing độc quyền, cảm biến mắt thần thông minh giúp nhận biết người trong phòng và tăng giảm nhiệt độ tương ứng, mặt nạ dàn lạnh được thiết kế đặc biệt để tạo hiệu ứng gió Coanda lan tỏa đều khắp phòng.

Daikin Vietnam còn là hãng điều hòa duy nhất phát triển công nghệ Hybrid Cooling giúp kiểm soát đồng thời nhiệt độ và độ ẩm mang lại sự thoải mái tối đa cho người dùng, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, hạn chế các bệnh về hô hấp, bảo vệ nội thất trong gia đình và giảm tiêu hao năng lượng đến mức tối đa.

Ngoài dàn lạnh sử dụng công nghệ cao, dàn nóng điều hòa Daikin còn tích hợp dàn tản nhiệt Microchannel với hợp kim nhôm kẽm đặc biệt giúp tăng khả năng trao đổi nhiệt và độ bền của sản phẩm.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng cũng nhận nhiều phản hồi tích cực của người tiêu dùng từ khâu lắp đặt, hậu mãi, bảo hành, cùng mạng lưới trạm dịch vụ bảo hành rộng khắp cả nước.

Phát biểu tại lễ trao giải, đại diện Daikin Vietnam chia sẻ: “Với 25 năm kinh nghiệm phát triển thị trường điều hòa tại Việt Nam, chúng tôi vinh dự và tự hào nhận được sự tin tưởng từ phía người tiêu dùng Việt, đây là động lực để chúng tôi tiếp tục phát triển các sản phẩm điều hòa công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và góp phần tạo nên môi trường sống tốt hơn cho mọi gia đình.”

Ngày 22/12/2020 vừa qua, Công ty Cổ phần Daikin Air Conditioning (Vietnam) – Daikin Việt Nam đã vinh dự được Bộ Công Thương trao giải “Thương hiệu điều hòa hiệu suất cao nhất” khi có tới 17 sản phẩm của hãng đạt chứng nhận “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao nhất năm 2020”.

Các dòng sản phẩm treo tường của Daikin đạt giải thuộc các mã FTKM, FTKC, FTKA, FTHF, FTXZ, FTXV. Đây vốn là các dòng điều hòa treo tường một chiều lạnh và hai chiều lạnh sưởi phổ biến của Daikin, có thể dễ dàng mua được tại các siêu thị điện máy và hệ thống đại lý.

Với mỗi sản phẩm đạt giải “Sản Phẩm Hiệu suất năng lượng cao nhất”, Bộ Công Thương sẽ trao chứng nhận và một mã QR để phân biệt với các sản phẩm tiết kiệm năng lượng thông thường trên thị trường. Nhãn và mã QR này sẽ được dán trên bề mặt sản phẩm giúp người tiêu dùng dễ dàng nhận diện, tra cứu thông tin sản phẩm bằng các thiết bị di động. Đây là bước tiến tiếp theo của chương trình dán nhãn năng lượng (sao năng lượng từ 1 đến 5 sao) vốn đã trở nên phổ biến những năm gần đây và hữu ích cho người tiêu dùng.

Giải thưởng “Sản phẩm hiệu suất năng lượng cao” là chương trình thường niên của Bộ Công Thương lần đầu tiên được tổ chức năm 2020. Giải thưởng này nằm trong nỗ lực của chính phủ nhằm tạo động lực thúc đẩy cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trong việc chuyển đổi công nghệ sản xuất, đưa ra thị trường các sản phẩm ngày càng tiết kiệm điện và thân thiện với môi trường.

Sau quá trình đánh giá của các chuyên gia đầu ngành, Daikin Vietnam là thương hiệu điều hòa không khí duy nhất trong ngành của mình có sản phẩm đạt giải trong cuộc thi này, nhờ đó được trao cúp “Người Dẫn Đầu” kèm theo chứng nhận “Thương Hiệu Điều Hòa Hiệu Suất Cao Nhất

Ngoài ra, với ưu thế là nhà sản xuất duy nhất phát triển và sản xuất cả máy điều hòa không khí và môi chất lạnh, Daikin là một trong những công ty đầu tiên trên thế giới đưa ra thị trường máy điều hòa không khí dân dụng sử dụng môi chất lạnh R32 thân thiện hơn với môi trường và tiết kiệm năng lượng hơn.

Có thể thấy, các sản phẩm điều hoà từ Daikin Việt Nam đều được ứng dụng những công nghệ hàng đầu nhằm nâng cao hiệu suất sử dụng năng lượng, bảo vệ môi trường, mang đến lợi ích kinh tế và chất lượng cuộc sống tốt đẹp hơn cho người tiêu dùng.

Chia sẻ về giải thưởng này, bà Lý Thị Phương Trang - Tổng giám đốc Daikin Việt Nam cho biết: “Daikin Việt Nam rất vinh dự khi nhận giải thưởng về hiệu suất năng lượng ngày hôm nay. Giải thưởng này là minh chứng cho định vị của tập đoàn Daikin với vị thế là chuyên gia điều hòa không khí hàng đầu Nhật Bản. Chúng tôi sẽ tiếp tục nghiên cứu nâng cao chất lượng sản phẩm hơn để đáp ứng nhu cầu thực tế từ người tiêu dùng cũng như đảm bảo các sản phẩm đời sau luôn có sự nâng cấp tốt hơn, sử dụng năng lượng hiệu quả hơn.”